Bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả

Bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả

Bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả

-Vắc-xin là các sản phẩm sinh học nhạy cảm có thể trở nên kém hiệu quả hơn, hoặc thậm chí bị phá hủy. Khi tiếp xúc với nhiệt độ ngoài phạm vi được khuyến nghị hoặc với ánh sáng mặt trời trực tiếp hay ánh sáng huỳnh quang.

-Việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc lạnh có thể làm hỏng Vắc-xin. Vì thế, nhiệt độ tối ưu cho Vắc-xin làm lạnh trong khoảng nhiệt độ từ +2°C đến +8°C (+35°F và +46°F). Đối với Vắc-xin đông lạnh thì nhiệt độ tối ưu là –15°C (+5°F) hoặc thấp hơn.

Bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả
Bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả

-Ngoài ra, bảo vệ khỏi ánh sáng là điều kiện cần thiết đối với một số loại Vắc-xin. Nhiệt độ bảo quản thích hợp phải được duy trì ở mọi liên kết trong chuỗi hoặc Vắc-xin có thể bị hỏng.

Để tự tin rằng bạn đang bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả, cần phải:

– Chọn lưu trữ chính xác 

Có một loạt các tủ lạnh và tủ đông có sẵn trên thị trường. Từ thiết bị gia dụng đến thiết bị phòng thí nghiệm tiêu chuẩn và các thiết bị lưu trữ đông lạnh chuyên dụng hơn.

THAM KHẢO SẢN PHẨM TỦ LẠNH ÂM SÂU HAIER TẠI ĐÂY

THAM KHẢO SẢN PHẨM TỦ LẠNH TRỮ MẪU PANASONIC TẠI ĐÂY

Vì vắc-xin là sản phẩm sinh học dễ bị biến động nhiệt độ, điều quan trọng là chúng phải được lưu trữ chính xác trong các thiết bị chuyên dụng, phù hợp.

Phần lớn các loại vắc-xin thường được quản lý cần được bảo quản trong khoảng từ 2°C đến 8°C và không được tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng. Điều này sẽ làm giảm hiệu lực của vắc-xin. 

Các đơn vị lưu trữ vắc-xin phải được lựa chọn hết sức cẩn thận và các phòng thí nghiệm nên có tủ lạnh và tủ đông chuyên dụng. Không được sử dụng để lưu trữ bất kỳ loại mẫu nào khác.

Mặc dù các tủ lạnh/ tủ đông kết hợp có thể được chấp nhận để lưu trữ vắc-xin. Nhưng nếu mỗi ngăn có một cửa riêng, có những lo ngại rằng chúng tạo ra các vùng nhiệt độ khác nhau – gây ra sự thiếu đồng nhất trên các ngăn.

Khi không khí lạnh hơn bị đẩy ra khỏi tủ đông, nó đi vào không gian tủ lạnh. Do đó làm giảm nhiệt độ của khu vực xung quanh cửa thoát khí lạnh.

– Các sản phẩm Tủ lạnh bảo quản Vắc-xin được bán chạy Tại Thiết Bị Khang Kiên:

hyc 360 va hyc 260
HYC-360 VÀ HYC-260

THAM KHẢO SẢN PHẨM HAIER HYC-360 TẠI ĐÂY

THAM KHẢO SẢN PHẨM HAIER HYC-260 TẠI ĐÂY

– Bảo trì nhiệt độ hiệu quả

Nhiệt độ lạnh thông thường có xu hướng ưu tiên bảo vệ vắc-xin khỏi thiệt hại do nhiệt. Thường có nguy cơ vô tình để chúng tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng.

Bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả
Bảo trì nhiệt độ hiệu quả bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả

Khang Kiên đưa ra hướng dẫn vận hành, bảo trì tủ Haier HYC-360 và HYC-260 giới thiệu bên trên. Bạn có thể THAM KHẢO TẠI ĐÂY.

Vì vắc-xin là các chế phẩm protein, nhiệt độ trên hoặc dưới phạm vi tối ưu sẽ gây ra hiện tượng mở và biến tính protein. Do đó, việc duy trì nhiệt độ chính xác và đồng đều là rất quan trọng. 

Việc tiếp xúc với điều kiện làm nóng hoặc đóng băng. Sẽ làm suy yếu và sau đó phá vỡ các liên kết Hydro giữ cấu trúc cấp ba với nhau.

– Duy trì tính đồng nhất 

Giám sát nhiệt độ thích hợp là chìa khóa để duy trì các điều kiện thống nhất và tối ưu hóa trong toàn bộ thiết bị lưu trữ.

Bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả
Duy trì tính đồng nhất bảo quản Vắc-xin an toàn và hiệu quả

Nhiệt độ cần phải được đọc và ghi lại hai lần mỗi ngày. Một lần khi văn phòng hoặc phòng khám mở và một lần nữa vào cuối ngày.

Nhật ký nhiệt độ nên được lưu giữ trong hồ sơ ít nhất ba năm. Trừ khi các quy tắc nhà nước quy định một khoảng thời gian dài hơn.

Phải hành động ngay lập tức để điều chỉnh nhiệt độ bảo quản nằm ngoài phạm vi được khuyến nghị.

Cả tủ lạnh và tủ đông vắc-xin đều yêu cầu rã đông tự động để đảm bảo các thiết bị không bị rò rỉ nước, nước đá, sương hoặc chất làm mát. Có thể gây ảnh hưởng xấu đến các mẫu được lưu trữ.

Các phòng khám cần tạo ra các khoản phụ cấp đáng kể cho lô vắc-xin lớn nhất có thể mà họ sẽ cần lưu trữ cùng một lúc.

– Kết luận:

Việc bảo quản Vắc-Xin để chúng an toàn và hiệu quả cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt, việc lựa chọn lưu trữ vắc-xin, bảo trì nhiệt độ, và sự duy trì đồng nhất nhiệt độ bảo quản. Đây có thể coi là những điều cần lưu ý khi bảo quản Vắc-xin.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ 0936 620 757 – 028 3588 1567

Hoặc ZALO – FACEBOOK để được tư vấn thêm.

Đánh giá 5 sao để ủng hộ tác giả nhé

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

    Mới cập nhật gần đây:

    Không có bình luận.

    Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *