Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách

Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách

Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách

Như các bạn đã biết để bảo quản mẫu trong phòng thì nghiệm thường được sử dụng tủ lạnh chuyên dụng. Tủ lạnh chuyên dụng không đơn thuần là tủ lạnh thông thường. Tủ bảo quản vắc xin đi kèm với hệ thống kiểm soát nhiệt độ tối tân nhất.

Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách
Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách

Nguyên tắc chung

– Vắc-xin ổn định trong tủ lạnh nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ + 2°C đến + 8°C (+ 35°F đến + 46°F). Vắc-xin được đông lạnh nên được bảo quản ở nhiệt độ 15°C (+ 5°F) hoặc lạnh hơn.

– Cần có sự lưu thông không khí lạnh đầy đủ xung quanh vắc-xin. Vì vậy để tủ đặt nhiệt độ ổn định, chúng ta nên bảo trì định kỳ theo nguyên tắc sau:

– Bảo trì thường xuyên là cần thiết để đạt được hoạt động đúng. Để duy trì nhiệt độ cần thiết và kéo dài tuổi thọ hữu ích của thiết bị.

Tham khảo các Tủ bảo quản được lựa chọn nhiều nhất tại Khang Kiên TẠI ĐÂY

Nhiệm vụ bảo trì hàng ngày

Kiểm tra nhiệt độ bên trong

– Nhiệt độ tối thiểu và tối đa bên trong mỗi ngăn của thiết bị lưu trữ vắc-xin. Cần phải được kiểm tra bằng nhiệt kế hiệu chuẩn và ghi lại bằng số trên nhật ký nhiệt độ. Việc này thực hiện ít nhất hai lần mỗi ngày: vào buổi sáng trước khi cửa tủ lạnh được mở lần đầu. Và một lần vào cuối ngày khi cánh cửa đóng lại lần cuối. Theo dõi nhiệt độ để biết thêm chi tiết và lưu nhật ký nhiệt độ cho vắc-xin. Và lưu trữ khắc phục sự cố lưu trữ vắc-xin .

Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách
Kiểm tra nhiệt độ bên trong hàng ngày Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách

– Ví dụ về nhật ký nhiệt độ có thể được sử dụng hoặc điều chỉnh. Cần theo dõi nhiệt độ thường xuyên hơn sau khi điều chỉnh nhiệt. Nhiệt độ phải được ghi lại trên nhật ký nhiệt độ. Hoặc biểu đồ trên biểu đồ để lấy nét trực quan khi nó nằm ngoài phạm vi nhiệt độ tối ưu. Nếu nhiệt độ nằm ngoài phạm vi được khuyến nghị. Điều phối viên hoặc đại biểu vắc-xin được chỉ định sẽ được thông báo không chậm trễ.

Lưu ý: Có khả năng xảy ra lỗi thiết bị của máy ghi nhiệt độ tự động. Do đó, nhân viên nên kiểm tra và ghi lại nhiệt độ hai lần mỗi ngày như một biện pháp đảm bảo chất lượng.

Tham khảo thêm các sản phẩm bảo quản Vaccine TẠI ĐÂY

Kiểm tra xem Cửa đã đóng chưa

– Để duy trì nhiệt độ bên trong trong phạm vi được khuyến nghị. Các cửa của bộ lưu trữ vắc-xin phải vừa khít và chặt với thiết bị. Các gioăng cao su chạy quanh các cạnh bên trong của cửa. Có chứa các nam châm giúp giữ kín các cánh cửa.  Tạo ra các con dấu chặt giữ không khí lạnh bên trong.

kiem tra xem cua da dong chua
Kiểm tra xem Cửa đã đóng chưa

– Kiểm tra xem các cửa được đóng kín đúng cách mỗi lần đóng bằng cách kéo nhẹ vào tay nắm cửa hoặc cửa trượt. Các cửa cũng nên được kiểm tra vào cuối mỗi ngày. Để đảm bảo rằng chúng được đóng và niêm phong đúng cách. Cài đặt chốt Velcro rẻ tiền từ cửa hàng phần cứng có thể giúp đảm bảo rằng cửa không bị vô tình để lại.

Bảo trì hàng quý

Làm sạch cuộn dây và động cơ
lam sach cuon day va dong co
Làm sạch cuộn dây và động cơ

– Các cuộn dây đơn vị lưu trữ vắc-xin, nếu tiếp xúc. Nên được kiểm tra và làm sạch ít nhất mỗi quý. Bụi bẩn tích tụ ảnh hưởng đến việc truyền nhiệt từ các cuộn dây. Do đó, hiệu quả của thiết bị. Rút phích cắm của thiết bị và sử dụng bàn chải mềm, vải hoặc máy hút bụi có vòi gắn để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt cuộn dây.

– Sau khi làm sạch, cắm thiết bị. Và ghi lại rằng nguồn được phục hồi và nhiệt độ được duy trì. Tránh làm sạch cuộn dây và động cơ vào cuối tuần. Vô tình làm hỏng cuộn dây sẽ gây ra một vấn đề có thể không được phát hiện cho đến khi bắt đầu tuần sau.

Lưu ý: Quá trình này sẽ chỉ mất một vài phút. Do đó, không cần thiết phải chuyển vắc-xin sang đơn vị lưu trữ khác. Miễn là cửa vẫn đóng chặt trong suốt thời gian của quy trình.

Làm sạch các ngăn tủ lạnh và tủ đông
lam sach cac ngan tu lanh va tu dong
Làm sạch các ngăn tủ lạnh và tủ đông

– Làm sạch tủ lạnh và ngăn đông tủ lạnh hàng quý hoặc khi cần thiết. Loại bỏ vắc-xin từ các ngăn và lưu trữ trong một đơn vị lưu trữ thay thế. Rút phích cắm của thiết bị hoặc tắt nguồn và rửa tất cả các bề mặt bên trong và kệ bằng nước ấm, hơi xà phòng. Lau khô kỹ, sau đó cắm thiết bị hoặc chuyển bộ điều chỉnh nhiệt trở lại cài đặt lạnh thích hợp.

– Đợi thiết bị đạt và ổn định ở dải nhiệt độ thích hợp. Theo dõi và ghi lại nhiệt độ cứ sau nửa giờ trong vài giờ tiếp theo. Đặt lại từng ngăn bằng vắc-xin, tiếp tục theo dõi và ghi lại nhiệt độ cứ sau nửa giờ trong vài giờ tiếp theo.

THAM KHẢO THÊM CÁC DÒNG SẢN PHẨM TRỮ MẪU HAIER , PANASONIC

Kiểm tra niêm phong cửa
Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách
Kiểm tra niêm phong cửa lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản mẫu hóa chất vắc xin bảo trì đúng cách

– Hàng quý, kiểm tra tính toàn vẹn của các con dấu cửa giống như cao su. Chúng không nên bị rách hoặc giòn và không có khoảng cách. Giữa các con dấu và thân máy khi cửa được đóng lại. Các cửa phải mở và đóng đúng cách và vừa vặn với thân tủ lạnh. Để điều này xảy ra, bản lề phải được điều chỉnh chính xác. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với niêm phong cửa. Tham khảo ý kiến ​​kỹ thuật viên khi cần thiết và theo dõi nhiệt độ cẩn thận.

TRUY CẬP WEBSITE ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ 0936 620 757 – 028 3588 1567

Hoặc ZALO –FACEBOOK để được tư vấn thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

    Mới cập nhật gần đây:

    Không có bình luận.

    Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *