Sinh thiết làm Giải phẫu bệnh là gì?

Sinh thiết làm Giải phẫu bệnh là gì?

Sinh thiết làm Giải phẫu bệnh là gì?

Sinh thiết là gì?

Sinh thiết là một thủ tục y tế bao gồm lấy một mẫu mô nhỏ để có thể kiểm tra dưới kính hiển vi. Một mẫu mô có thể được lấy từ hầu hết mọi nơi trên hoặc trong cơ thể. Bao gồm da, dạ dày, thận, gan và phổi. Thuật ngữ sinh thiết thường được sử dụng để chỉ cả hành động lấy mẫu và mẫu mô.

Sinh thiết làm Giải phẫu bệnh là gì
Sinh thiết làm Giải phẫu bệnh là gì

Sinh thiết được sử dụng để làm gì?

– Sinh thiết có thể được sử dụng để điều tra nguyên nhân của các triệu chứng của một người. Hoặc để giúp chẩn đoán một số tình trạng sức khỏe khác nhau. Khi một tình trạng đã được chẩn đoán.

– Sinh thiết có thể được sử dụng để đo mức độ nghiêm trọng của nó hoặc ở giai đoạn nào. Ví dụ, kết quả sinh thiết có thể cho thấy mức độ nghiêm trọng của một cơ quan. Chẳng hạn như gan, bị viêm.

nghien cuu mo benh hoc
Nghiên cứu mô bệnh học

– Không thể chắc chắn liệu một khối u hoặc sự phát triển trên da. Hoặc bên trong cơ thể là ung thư (ác tính) hay không ung thư (lành tính). Chỉ bằng cách nhìn vào nó hoặc cảm nhận nó.

– Sinh thiết có thể cung cấp thông tin này. Loại trừ chẩn đoán là khó khăn hơn nhiều. Có thể yêu cầu một số xét nghiệm bao gồm nhiều sinh thiết.

Tham khảo thêm các sản phẩm kính hiển vi OLYMPUSBEL – ITALY

Các loại sinh thiết

– Có nhiều loại sinh thiết có thể được sử dụng để giúp xác định một loạt các tình trạng sức khỏe. Làm thế nào để sinh thiết được thực hiện sẽ phụ thuộc vào nơi lấy mẫu mô.

mot so thiet bi dung trong giai phau benh
Một số thiết bị dùng trong Giải Phẩu bệnh

– Một cuộc phẫu thuật có thể bắt đầu bằng sinh thiết với mẫu được kiểm tra ngay lập tức. Để bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành phẫu thuật thích hợp bằng cách sử dụng chẩn đoán được cung cấp.

Khuôn đúc dùng trong giải phẫu bệnh

Vai trò của bác sĩ mô bệnh học

– Các nhà nghiên cứu mô bệnh học là các bác sĩ chẩn đoán ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Nhưng họ cũng thường có tin tốt, ví dụ như phát hiện ra rằng một cục hoặc nốt ruồi là hoàn toàn lành tính. Một số nhà nghiên cứu mô bệnh học cũng tiến hành khám nghiệm tử thi (khám nghiệm tử thi). Để tìm hiểu lý do tại sao một người nào đó đã chết. Các nhà nghiên cứu mô bệnh học cũng đi đầu. Trong nghiên cứu về nhiều bệnh phổ biến như ung thư.

mot so kinh hien vi olympus duoc su dung pho bien trong xet nghiem
Một số Kính hiển vi OLYMPUS được sử dụng phổ biến trong Xét nghiệm

– Các nhà nghiên cứu mô bệnh học kiểm tra sinh thiết (mô hoặc tế bào). Được lấy ra từ bệnh nhân trong phòng khám hoặc trong khi phẫu thuật.

– Nhà nghiên cứu mô bệnh học kiểm tra sinh thiết mô bằng mắt thường. Để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu bất thường có thể nhìn thấy và chọn các mảnh. Để kiểm tra chi tiết hơn dưới kính hiển vi. Những mảnh nhỏ này được xử lý bằng hóa chất để có thể cắt những lát rất mỏng. Các lát được nhuộm để hiển thị các phần khác nhau của các tế bào. Và được kiểm tra dưới kính hiển vi để xem liệu mô có bất thường hay không.

– Nếu có, mục đích là xác định bản chất của vấn đề. Điều này thường có nghĩa là một chẩn đoán xác định được thực hiện. Họ cũng kiểm tra các tế bào trong dịch cơ thể (tế bào học) như nước tiểu. Và cả trong các mẫu vật lớn, ví dụ như từ phẫu thuật ung thư ruột hoặc ung thư vú. Những mẫu vật này được mổ xẻ (‘cắt và tỉa’) để chọn các khu vực thích hợp nhất để kiểm tra dưới kính hiển vi.

mau mo nho de kiem tra duoi kinh hien vi
Mẫu mô nhỏ để kiểm tra dưới kính hiển vi

Dao cắt dùng trong giải phẫu bệnh

– Sau khi mẫu mô đã được loại bỏ, nó có thể được kiểm tra bằng nhiều loại hóa chất khác nhau. Để xem nó phản ứng như thế nào và tìm ra nó chứa gì. Loại xét nghiệm được sử dụng sẽ phụ thuộc vào các điều kiện y tế đang được nghiên cứu và các tính năng của mẫu mô.

TRUY CẬP WEBSITE ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ 0936 620 757 – 028 3588 1567

Hoặc ZALO –FACEBOOK để được tư vấn thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

    Mới cập nhật gần đây:

    Không có bình luận.

    Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *