Nhiệt độ bảo quản thuốc bao nhiêu?

Nhiệt độ bảo quản thuốc bao nhiêu?

Nhiệt độ bảo quản thuốc bao nhiêu?

Nếu thuốc không được bảo quản đúng cách. Chúng có thể không hoạt động theo cách chúng được dự định. Do đó có thể gây nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe và phúc lợi của người nhận thuốc. 

Thuốc nên được bảo quản trong các điều kiện đảm bảo rằng chất lượng của chúng được duy trì. 

Nhiệt độ bảo quản là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của thuốc.

Nhiet do bao quan thuoc bao nhieu
Nhiet do bao quan thuoc bao nhieu

* Mục đích là để làm rõ các sắp xếp lưu trữ nhiệt độ khi quản lý thuốc.

– Các thử nghiệm cơ bản về các đặc tính hóa học và vật lý của thuốc. Tính toàn vẹn của một loại thuốc sẽ phụ thuộc vào từng loại thuốc và các điều kiện mà nó được lưu trữ. 

– Các yêu cầu lưu trữ cho một loại thuốc . Có thể được tìm thấy trên chính sản phẩm hoặc tờ thông tin bệnh nhân đi kèm với mỗi loại thuốc được phân phối. Dịch vụ chăm sóc phải tuân thủ các hướng dẫn lưu trữ này. 

* Điều kiện bảo quản đối với hầu hết các loại thuốc nhiệt độ bảo quản thuốc bao nhiêu?

– Có thể được thỏa mãn bằng cách bảo quản lạnh (trong khoảng 2°C-8°C) hoặc bảo quản không quá 25°C (mặc dù một số loại thuốc hiện đề nghị lưu trữ không quá 30°C). 

– Nhiều loại thuốc yêu cầu bảo quản trong khoảng từ 2°C đến 8°C. Một số sản phẩm có thể bị suy giảm không thể phục hồi ngay cả trong thời gian ngắn ở nhiệt độ dưới 0, và vì vậy việc theo dõi nhiệt độ bảo quản là rất quan trọng. 

Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm Tủ lạnh bảo quản kiểu đứng Tại đây.

– Nhiệt độ của tủ lạnh thuốc nên được theo dõi hàng ngày khi sử dụng . Nên sử dụng nhiệt kế tối đa/tối thiểu cho mục đích này. Nhiệt kế nên được đọc và thiết lập lại hàng ngày, và nhiệt độ tối đa và tối thiểu được ghi lại. 

– Trường hợp nhiệt độ hết với các biện pháp giới hạn được khuyến nghị. Nên được giới thiệu bởi dịch vụ để khắc phục tình trạng này, ví dụ: rã đông tủ lạnh. Bất kỳ hành động thực hiện nên được ghi lại. Cần có một quy trình tại chỗ để đảm bảo thường xuyên vệ sinh và rã đông tủ lạnh.

– Một tủ lạnh riêng biệt, an toàn và chuyên dụng. Nên có sẵn cho các loại thuốc trong các dịch vụ khi có nhu cầu thường xuyên về các loại thuốc được lưu trữ trong khoảng từ 2°C-8°C. 

Ban theo doi nhiet do bao quan thuoc
Ban theo doi nhiet do bao quan thuoc

Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm Tủ lạnh bảo quản kiểu Nằm ngang Tại đây.

* Trong các dịch vụ nhỏ hơn nhiệt độ bảo quản thuốc bao nhiêu?

– Ví dụ, đối với chai thuốc kháng sinh uống hoặc thuốc nhỏ mắt, thuốc có thể được lưu trữ trong tủ lạnh nội địa. Ở đây các loại thuốc nên được giữ trên một kệ riêng trong một hộp nhựa có nắp đậy sẽ giúp cách ly thuốc với bất kỳ mặt hàng tủ lạnh nào khác.

– Một số loại thuốc yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ dưới 15°C. Vì hầu hết các dịch vụ không có phòng mát, tủ lạnh có thể sẽ cung cấp lưu trữ thích hợp cho các sản phẩm đó. Miễn là lưu trữ dưới 8°C không ảnh hưởng đến thuốc. 

– Yêu cầu bảo quản thuốc ở 25°C hoặc thấp hơn. Thường có thể được thỏa mãn bằng cách bảo quản ở nhiệt độ phòng.  Yêu cầu theo dõi nhiệt độ phòng chỉ là một vấn đề nếu căn phòng có vẻ “ấm”. Đây có thể là trường hợp, ví dụ, nếu phòng nằm cạnh bếp, có tủ chứa nước nóng. Thường xuyên được sưởi ấm bởi ánh nắng mặt trời qua cửa sổ, v.v …

– Nếu phòng thuốc chính rơi vào tình huống này. Hoặc nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về nhiệt độ của căn phòng. Bạn nên ghi lại chỉ số nhiệt độ hàng ngày trong một thời gian duy trì (ví dụ 2-3 tháng). Để xác định xem nhiệt độ có ổn định trên 25°C hay không. 

– Nếu khu vực lưu trữ chính được phát hiện là nhất quán trên 25°C. Như việc giới thiệu máy điều hòa không khí nên được dịch vụ triển khai trong nỗ lực kiểm soát sự cố.  Mặc dù một số loại thuốc sẽ không bị ảnh hưởng ở nhiệt độ ổn định trên 25°C. Tuy nhiên, một số loại khác thì không. 

* Tóm tắt

– Điều kiện bảo quản có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của thuốc. 

– Nhiệt độ tối đa và tối thiểu trong 24 giờ trước phải được ghi lại hàng ngày trong tủ lạnh được sử dụng để bảo quản thuốc trong khoảng từ 2°C đến 8°C. 

– Nhiệt độ nên được ghi lại hàng ngày cho bất kỳ khu vực lưu trữ thuốc trung tâm nếu có bất kỳ lo ngại rằng nhiệt độ trên 25°C.

Tham khảo các dòng sản phẩm trữ mẫu HAIERPANASONIC tại Website công ty chúng tôi.

TRUY CẬP WEBSITE ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ 0936 620 757 – 028 3588 1567

Hoặc ZALO – FACEBOOK để được tư vấn thêm.

Đánh giá 5 sao để ủng hộ tác giả nhé

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

    Mới cập nhật gần đây:

    Không có bình luận.

    Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *