Những cân nhắc khi lựa chọn máy ly tâm

Mục lục nội dung

Những cân nhắc khi lựa chọn máy ly tâm

Chọn một máy ly tâm có thể là một quá trình phức tạp. Với rất nhiều mô hình, nhà sản xuất cùng nhiều tính năng. Cải tiến và đổi mới liên tục có sẵn trên thị trường. Không có gì ngạc nhiên khi đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Đầu tiên, có nhiều khả năng là số lượng người dùng. Và không gian có sẵn trong phòng thí nghiệm của bạn. Đã thay đổi kể từ lần mua máy ly tâm cuối cùng của bạn. Ngoài ra, các quy trình cải tiến mới trong phòng thí nghiệm. Đã buộc phải thay đổi các yêu cầu đối với máy ly tâm.

Những cân nhắc khi lựa chọn máy ly tâm
Những cân nhắc khi lựa chọn máy ly tâm

Các tính năng cụ thể được thiết kế cho các giao thức mới. Hiện cung cấp cho người dùng nhiều nền tảng khác nhau phù hợp với nhu cầu của họ.

Tiếp theo, đánh giá các yêu cầu phòng thí nghiệm cơ bản của bạn. Tốc độ, nhiệt độ và khối lượng mẫu cho các ứng dụng. Và giao thức chạy trong phòng thí nghiệm của bạn là bao nhiêu? Khi chúng được xác định, bước tiếp theo là định dạng mẫu. Có sử dụng ống microcentrifuge / PCR, microlate. Ống hình nón dùng một lần. Chai hoặc ống thu gom polycarbonate không? Với những yêu cầu này, bạn phải cân nhắc lựa chọn rotor của mình. 

Nhiều loại rotor có sẵn cho các ống và hộp chứa mẫu khác nhau với nhiều thể tích khác nhau. Được thiết kế để đảm bảo an toàn, thoải mái và hiệu suất.

Số lượng chức năng mà máy ly tâm có hoặc tốc độ cao mà nó có thể hoạt động. Không phải lúc nào cũng là những yếu tố quan trọng nhất. Để xác định loại máy nào tốt nhất cho phòng thí nghiệm của bạn. Lựa chọn lý tưởng cho nghiên cứu và hiệu suất của máy ly tâm. Thường được xác định bởi những gì tốt nhất cho mẫu của bạn. Và cho sự an toàn của nhân viên của bạn. 

Xem thêm: Giới thiệu về máy ly tâm chi tiết nhất

Ví dụ, môi trường xử lý sinh học và nhiều mục đích sử dụng. Có thể cần một máy ly tâm với khả năng lập trình nâng cao. Chẳng hạn như bảo vệ bằng mật khẩu. Các phòng thí nghiệm có nhiều người sử dụng ở các cấp độ kinh nghiệm khác nhau. Yêu cầu một máy ly tâm linh hoạt với cấu hình. Và công nghệ để đảm bảo an toàn. Chẳng hạn như các tính năng nhận dạng rotor tự động. Hãy ghi nhớ các nhu cầu cụ thể phòng thí nghiệm của bạn. Để xác định các tính năng của máy ly tâm nào có ý nghĩa nhất đối với thành công nghiên cứu của bạn.

1. Mô hình có nhận dạng rotor tự động không?

Các cải tiến nhận dạng rotor tức thời giúp đơn giản hóa. Rút ngắn thời gian thiết lập chạy đồng thời loại bỏ nỗi lo về việc chạy quá tốc độ. Và các tai nạn rotor khác. Đặc biệt là ở các máy ly tâm tốc độ cao. Với công nghệ này, một dạng từ tính cụ thể trên rotor. Được xác định khi nó được gắn chặt vào máy ly tâm. Tên và thông số kỹ thuật của rotor được tự động nạp vào máy ly tâm. Kết quả là, các tính năng của máy ly tâm được lập trình này loại bỏ nhu cầu tìm và đặt mã rotor. Đơn giản hóa quy trình thiết lập chạy máy ly tâm.

Máy ly tâm Hettich đa năng ROTOFIX 32A
Máy ly tâm Hettich đa năng ROTOFIX 32A

2. Model có hệ thống khóa rotor thuận tiện không?

Với các hệ thống buộc rotor truyền thống. Và đặc biệt khi ghép nối với rotor hợp kim kim loại nặng hơn. Việc lắp đặt rotor đôi khi khó khăn và đòi hỏi kỹ thuật thích hợp. Sức mạnh tay đáng kể. Để đảm bảo rằng các rotor được giữ an toàn trong buồng ly tâm. Tuy nhiên, với những tiến bộ sáng tạo trong thiết kế máy ly tâm. Giờ đây các cánh quạt có thể được khóa an toàn. Và chắc chắn trong máy ly tâm với một lực tối thiểu.

Với các tính năng trao đổi rotor bằng nút nhấn. Rotor không còn cần được bắt vít vào trục động cơ ly tâm. Và được kiểm tra định kỳ. Khi rotor tự động khóa và an toàn với máy ly tâm. Loại bỏ nhu cầu siết chặt bằng tay. Do đó cải thiện độ an toàn và đảm bảo rằng rotor sẽ không bị lỏng trong quá trình chạy.

Rất hiếm khi mất mẫu hoặc trong trường hợp xấu nhất. Là bản thân cánh quạt do hệ thống rotor bị hỏng do lắp đặt không đúng cách. Nhưng khi nó xảy ra, nó có thể làm hỏng máy ly tâm. Cũng có thể gây thương tích cho nhân viên phòng thí nghiệm ở gần đó. Đặc biệt là trong môi trường phòng thí nghiệm chung với nhiều người dùng. Hệ thống trao đổi rotor không gặp sự cố mới cho phép tháo rotor chỉ trong vài giây. Cho phép dễ dàng truy cập và cũng thuận tiện trong việc vệ sinh. Ngoài ra, tính năng này cung cấp sự linh hoạt để nhanh chóng hoán đổi giữa các quy trình chuẩn bị mẫu của bạn. Từ 0,2 ml đến 1 lít, tất cả với cùng một máy ly tâm đa năng.

3. Quản lý rotor tích hợp có phải là một tùy chọn tiêu chuẩn không?

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các cơ sở sản xuất. Và nghiên cứu hàn lâm đòi hỏi một hệ thống tích hợp để theo dõi thời gian chạy. Người dùng và các chức năng của rotor. Quá trình thiết lập dễ dàng với giao diện màn hình cảm ứng trực quan. Tiêu chuẩn với thiết bị phòng thí nghiệm hiện đại. Các giao diện này, có màn hình sáng, hiển thị cao và bền. Cung cấp các tùy chọn đào tạo và lập trình nâng cao. Chẳng hạn như hướng dẫn bằng video. Và kiểm soát truy cập của người dùng với bảo vệ bằng mật khẩu.

Các tính năng tích hợp để quản lý rotor. Cho phép người dùng cuối theo dõi việc sử dụng theo số serial rotor. Số giờ sử dụng hoặc số chu kỳ. Các công nghệ hiện đại bao gồm báo cáo vận hành và vận hành. Để hỗ trợ tuân thủ GMP / GLP và hướng dẫn đa ngôn ngữ cho các điều kiện vận hành. Thông báo cảnh báo và bảo vệ bằng mật khẩu.

Những cân nhắc khi lựa chọn máy ly tâm - 0936 620 757
Những cân nhắc khi lựa chọn máy ly tâm – 0936 620 757

4. Rotor không bị ăn mòn có sẵn không?

Để nâng cao hiệu suất và độ an toàn của máy ly tâm. Các nhà sản xuất đang cung cấp các giải pháp thay thế cho rotor hợp kim kim loại. Rotor kim loại dễ bị ăn mòn và hư hỏng cấu trúc do ứng suất lực ly tâm. Do đó, các nhà sản xuất máy ly tâm đã chuyển sang sử dụng các vật liệu tiên tiến hơn cho rotor. Chẳng hạn như vật liệu tổng hợp sợi carbon, nhẹ hơn, bền hơn. Và không bị ăn mòn. Loại bỏ nhu cầu giảm tốc hoặc giảm tốc độ trong tuổi thọ của rotor. Do đó đầu tư sản phẩm an toàn hơn.

5. Mô hình có cải tiến thiết kế công thái học để lắp đặt và tháo rotor dễ dàng hơn không?

Ngoài các lợi ích không bị ăn mòn. Việc sử dụng rotor sợi carbon cải thiện hiệu suất và độ bền máy ly tâm của bạn. Đồng thời cải thiện độ an toàn và công thái học. Rotor của máy ly tâm truyền thống, được làm bằng hợp kim kim loại. Có thể gây thương tích cho nhân viên phòng thí nghiệm.

Trong quá trình lắp đặt hoặc tháo rời khỏi máy ly tâm. Một hạn chế khác đối với rotor nặng là bạn có thể phải gọi một người khác trong phòng thí nghiệm để giúp tháo rotor khỏi máy ly tâm. Các tính năng tiện dụng được cải tiến của máy ly tâm hiện đại. Kết hợp với cánh quạt có trọng lượng nhẹ hơn. Giúp việc lắp đặt và loại bỏ cánh quạt dễ dàng hơn. Giảm nguy cơ chấn thương và góp phần mang lại môi trường làm việc an toàn hơn.

6. Có phải việc lưu giữ các mẫu nhạy cảm là một lựa chọn không?

Trong phòng thí nghiệm hiện đại ngày nay. Các quy trình và công nghệ cần thiết để khởi động các thành phần lỏng. Và rắn ở tốc độ cao đang liên tục được cải tiến. Chọn các nắp đậy rotor có khả năng kiểm soát sinh học được chứng nhận và nhấn đúng chỗ. Đảm bảo các mẫu được chứa an toàn. Đồng thời rút ngắn thời gian lấy mẫu so với nắp vặn. Ngoài ra, hãy xem xét các nắp đậy của rotor. Nơi có độ trong suốt cho phép quan sát sớm các ống bị hỏng để tăng cường an toàn.

Những cân nhắc khi lựa chọn - Ống ly tâm
Những cân nhắc khi lựa chọn – Ống ly tâm

7. Xem xét tính linh hoạt

Quá trình ly tâm là một trong những bước quan trọng nhất trong vô số các quy trình phòng thí nghiệm. Và hầu hết các phòng thí nghiệm cần nhiều hơn một loại máy ly tâm. Đây là một khoản đầu tư đáng kể và các giao thức cập nhật nhất có thể yêu cầu nhiều loại rotor. Bằng cách chọn kiểu máy ly tâm hỗ trợ danh mục rotor rộng.

Bạn có thể kích hoạt nhiều ứng dụng trên một máy trạm.
Máy ly tâm có mục đích chung và khối lượng lớn được thiết kế cho nhiều lựa chọn rotor. Hầu hết các nhà sản xuất đều có nhiều phụ kiện công suất lớn phù hợp với các mẫu của bạn một cách an toàn và hiệu quả. Ngoài ra còn có các đơn vị để bàn tiết kiệm. Giúp tiết kiệm không gian sàn có giá trị trong khi thực hiện các nhiệm vụ ly tâm tốc độ cao. Các tính năng cải tiến như hệ thống nhận dạng mất cân bằng điện tử sẽ phù hợp với mọi cánh quạt.

Trong khi vẫn giữ an toàn cho phòng thí nghiệm của bạn.Rotor với bộ truyền động hiệu quả cho phép bạn đạt tốc độ lên đến 50.000 xg. Trong một nửa thời gian so với một thập kỷ trước. Cho phép tăng lượng mẫu xuyên suốt. Tìm kiếm các nhà sản xuất liên tục thiết kế các cánh quạt cải tiến. Với nhiều loại cánh quạt như góc cố định. Ống siêu nhỏ hoặc ống xoay để cung cấp các công cụ tiên tiến nhất cho mọi nhu cầu ly tâm của bạn.
8. Cân nhắc Tiếp cận với Nhóm Dịch vụ Chuyên gia

Bảo trì rotor ly tâm là rất quan trọng đối với tuổi thọ của khoản đầu tư và sự an toàn của nơi làm việc của bạn. Tìm các nhà sản xuất có phòng khám an toàn. Kiểm tra rotor tại chỗ với đại diện dịch vụ sản phẩm sẽ đánh giá độ an toàn của rotor của bạn. Và cung cấp báo cáo toàn diện cho từng rotor được kiểm tra. Là một phần của quá trình kiểm tra. Các đại diện cũng có thể trình bày thông tin về việc chăm sóc rotor thích hợp. Đưa ra các khuyến nghị dựa trên tình trạng rotor hiện tại để tối đa hóa hiệu suất của máy ly tâm của bạn.

Ngoài ra, dịch vụ khách hàng cũng là một yếu tố quyết định quan trọng. Cho dù đang tìm kiếm mô hình sàn. Mục đích chung hay máy ly tâm để bàn nhỏ. Việc tiếp cận với đội ngũ dịch vụ chuyên nghiệp với các bộ phận. Và vật tư tiêu hao sẵn có là một cân nhắc quan trọng để vận hành máy ly tâm lâu dài, không lo lắng.

Dịch vụ bảo trì khangkien.com.vn
Dịch vụ bảo trì khangkien.com.vn
Kết luận : Những cân nhắc khi lựa chọn máy ly tâm
Những cải tiến mới trong máy ly tâm và rotor giúp phòng thí nghiệm hiện đại. Quản lý hoạt động của người dùng và rotor với hiệu suất và tốc độ tăng lên. Cụ thể, trao đổi rotor tự động và nhận dạng rotor tức thời. Là những ví dụ về đổi mới công nghệ giúp đơn giản hóa hoạt động của máy ly tâm mà không làm giảm hiệu suất. Mang lại cho các nhà quản lý phòng thí nghiệm sự đảm bảo về việc sử dụng thích hợp và tuân thủ an toàn mà họ cần.

Các tính năng này cũng cung cấp cho người dùng máy ly tâm năng suất cao hơn. Dễ sử dụng và tin tưởng rằng quá trình xử lý mẫu thành công đã diễn ra.
Điều quan trọng là phải hiểu các tính năng cần chú ý. Khi lựa chọn máy ly tâm của bạn để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Kéo dài tuổi thọ rotor và sự an toàn của mẫu và nhân viên của bạn. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn chọn đúng máy ly tâm và hệ thống rotor hoạt động cho phòng thí nghiệm của bạn. Góp phần vào thành công nghiên cứu của bạn.   

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KHANG KIÊN

114/26 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr Kiên 0936 620 757 – 028 3588 1567

Kết nối ZALO với chúng tôi TẠI ĐÂY

Tương tác với FACEBOOK để biết thêm. Xin cảm ơn!

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

    Mới cập nhật gần đây:

    Không có bình luận.

    Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *