Quy trình ly tâm công nghiệp

Quy trình ly tâm công nghiệp

Quy trình ly tâm công nghiệp

Được sử dụng để tách, chiết xuất hoặc rửa các sản phẩm hoặc vật liệu. Trong các hoạt động liên tục, hàng loạt, công nghiệp hoặc môi trường. Như tên gọi của chúng cho thấy. Các thiết bị phân tách ly tâm này sử dụng lực ly tâm để tách các hạt rắn ra khỏi dung dịch lỏng. Thông thường, sự phân tách này xảy ra do lực ly tâm tạo ra bởi sự quay của bát ly tâm. Với máy ly tâm quy trình công nghiệp, chất rắn được tách ra khỏi chất lỏng bằng trọng lực tốc độ cao. 

Quy trình ly tâm công nghiệp - khangkien.com.vn
Quy trình ly tâm công nghiệp – khangkien.com.vn

Các ứng dụng

Nhiều quy trình công nghiệp để tách các pha lỏng và chất rắn khỏi nhau. Ví dụ, máy ly tâm quy trình công nghiệp thường được sử dụng để chiết xuất chất lỏng từ vật liệu rắn trong:

– Món ăn

– Đồ uống

– Hóa chất

– Dược phẩm

– Dệt may

– Xử lý nước thải

Được sử dụng tại các nhà máy xử lý nước thải (ETP). Để xử lý nước thải thô từ các hộ gia đình và doanh nghiệp. ETPs sử dụng ly tâm để tách vật liệu và tạo ra nước trong hoặc nước thải. Máy ly tâm quy trình công nghiệp decanter. Có thể được sử dụng để khử nước hoặc làm đặc bùn đô thị hoặc công nghiệp.

Quy trình ly tâm công nghiệp - ứng dụng máy ly tâm
Ứng dụng máy ly tâm

Các loại

Có hai loại máy ly tâm chính: máy ly tâm tiêu chuẩn và máy ly tâm hydrocyclones. Máy ly tâm tiêu chuẩn tách các hạt ra khỏi dung dịch theo kích thước, hình dạng và mật độ hạt. Độ nhớt của môi trường và tốc độ rotor. Cơ sở lý thuyết của kỹ thuật này là tác dụng của trọng lực lên các hạt (kể cả các đại phân tử) ở dạng huyền phù. Để phản ứng lại lực hấp dẫn. Hai hạt có khối lượng khác nhau sẽ lắng xuống trong một ống. Lực ly tâm (đo bằng xg, trọng lực) được sử dụng để tăng tốc độ lắng này. Là lực mà một vật chuyển động theo đường tròn tác dụng lên vật cản nó. Lực ly tâm có tác dụng hướng tâm ra ngoài từ tâm quay.  

Đặc trưng

Hydrocyclones là máy ly tâm quy trình công nghiệp sử dụng lực ly tâm. Để tách các phần tử hạt có kích thước, hình dạng và mật độ khác nhau. Chất lỏng được lọc đi vào hydrocyclone và bắt đầu mô hình dòng quay. Các hạt bên trong dòng chảy này chịu tác động của lực ly tâm. Và do đó bị ép vào thành bên ngoài của hydrocyclone. Sau đó, chúng rơi xuống đáy. Nơi chúng được thải ra khỏi máy ly tâm . Các sản phẩm chuyên dụng như máy ly tâm siêu tốc cũng có sẵn. 

Máy ly tâm công nghiệp - 0936 620 757
Máy ly tâm công nghiệp – 0936 620 757

Thông số kỹ thuật

Dựa trên kích thước hạt và sự chênh lệch tỷ trọng giữa pha lỏng và pha rắn. Ly tâm tách vật liệu ra khỏi chất lỏng tùy thuộc vào thời gian lưu trú . Và khoảng cách cần thiết để lắng. Hiệu quả  phụ thuộc vào phần thể tích chất rắn. Bề mặt làm sạch hiệu quả và hệ số gia tốc phụ thuộc vào số lượng vòng quay. Và bán kính của rotor, nước và nước thải, thực phẩm và dược phẩm.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KHANG KIÊN

114/26 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr Kiên 0936 620 757 – 028 3588 1567

Kết nối ZALO với chúng tôi TẠI ĐÂY

Tương tác với FACEBOOK để biết thêm. Xin cảm ơn!

Đánh giá 5 sao để ủng hộ tác giả nhé

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

    Mới cập nhật gần đây:

    Không có bình luận.

    Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *