Các loại máy ly tâm

Mục lục nội dung

Các loại máy ly tâm

Các loại máy ly tâm

Một ly tâm là một phần của thiết bị mà đặt một đối tượng trong chuyển động quay (quay nó trong một vòng tròn). Áp dụng một lực vuông góc với trục của spin (bên ngoài) có thể rất mạnh. Máy ly tâm hoạt động theo nguyên lý lắng.

Các loại máy ly tâm khangkien.com.vn
Các loại máy ly tâm khangkien.com.vn

MÁY LY TÂM HETTICH ROTORFIX 32A XEM NGAY TẠI:

Trong đó gia tốc ly tâm làm cho các chất và hạt dày đặc hơn. Di chuyển ra ngoài theo hướng xuyên tâm. 

Đồng thời, các vật thể ít đậm đặc hơn được dịch chuyển và di chuyển đến trung tâm. Trong một máy ly tâm trong phòng thí nghiệm sử dụng các ống mẫu. Gia tốc hướng tâm làm cho các hạt dày đặc hơn lắng xuống đáy ống. Trong khi các chất có mật độ thấp tăng lên trên cùng. 

Xem thêm: Giới thiệu về máy ly tâm chi tiết nhất

Các loại máy ly tâm : có ba loại máy ly tâm được thiết kế cho các ứng dụng khác nhau. Máy ly tâm quy mô công nghiệp thường được sử dụng trong sản xuất. Và chế biến chất thải để trầm tích chất rắn lơ lửng. Hoặc để tách immiscible chất lỏng. 

Một ví dụ là máy tách kem được tìm thấy trong các nhà máy sữa . 

Máy ly tâm tốc độ rất cao và máy siêu ly tâm có khả năng cung cấp gia tốc rất cao. Có thể tách các hạt mịn xuống quy mô nano và các phân tử có khối lượng khác nhau.

Máy ly tâm lớn được sử dụng để mô phỏng môi trường trọng lực hoặc gia tốc cao.

Máy ly tâm cỡ trung bình được sử dụng trong máy giặt và tại một số bể bơi để hút nước ra khỏi vải.

Máy ly tâm 0936 620 757
Máy ly tâm 0936 620 757

Máy ly tâm khí được sử dụng để tách đồng vị. Chẳng hạn như để làm giàu nhiên liệu hạt nhân cho các đồng vị phân hạch .

Một máy ly tâm có thể được mô tả như một máy có thùng chứa quay nhanh. Tác dụng lực ly tâm vào nội dung của nó. 

Các loại máy ly tâm.Có thể được phân loại theo mục đích sử dụng hoặc theo thiết kế cánh quạt:

Các loại theo thiết kế cánh quạt: 

 • Máy ly tâm góc cố định được thiết kế để giữ các thùng chứa mẫu ở một góc không đổi so với trục trung tâm.

Máy ly tâm đầu xoay (hoặc xô xoay), trái ngược với máy ly tâm góc cố định. Có một bản lề nơi các thùng chứa mẫu được gắn vào rotor trung tâm. Điều này cho phép tất cả các mẫu xoay ra ngoài khi máy ly tâm được quay.

Máy ly tâm HAEMATOKRIT 200
Máy ly tâm HAEMATOKRIT 200

THAM KHẢO THÊM MÁY LY TÂM HAEMATOKRIT 200 TẠI ĐÂY :

 • Máy ly tâm hình ống liên tục không có các mẫu riêng lẻ. Và được sử dụng cho các ứng dụng khối lượng lớn.

Các loại theo mục đích sử dụng:

 • Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm: là dụng cụ đa năng thuộc nhiều loại với khả năng riêng biệt, nhưng chồng chéo. Chúng bao gồm máy ly tâm lâm sàng. Máy ly tâm siêu tốc và máy siêu ly tâm chuẩn bị.
 • Máy siêu ly tâm phân tíchđược thiết kế để thực hiện phân tích lắng đọng các đại phân tử.
 • Máy ly tâm hematocritđược sử dụng để đo tỷ lệ phần trăm thể tích của các tế bào hồng cầu trong máu toàn phần.
 • Máy ly tâm khí, bao gồm máy ly tâm kiểu Zippe. Để phân tách đồng vị trong pha khí.

Máy ly tâm công nghiệp có thể được phân loại theo loại tách phần mật độ cao từ mật độ thấp.

Thông thường, có hai loại máy ly tâm: máy ly tâm lọc và lắng cặn. Đối với bộ lọc hoặc cái gọi là máy ly tâm màn hình. Trống được đục lỗ và được chèn bằng bộ lọc.

Ví dụ như vải lọc, lưới thép hoặc màn hình nhiều. Hệ thống treo chảy qua bộ lọc và trống với tường đục lỗ từ bên trong ra bên ngoài. Bằng cách này, vật liệu rắn được hạn chế và có thể được gỡ bỏ. Loại bỏ phụ thuộc vào loại máy ly tâm, ví dụ bằng tay hoặc định kỳ. 

Các loại phổ biến là:

Máy ly tâm màn hình / cuộn ( Máy ly tâm màn hình, trong đó gia tốc ly tâm cho phép chất lỏng đi qua một màn hình nào đó. Qua đó chất rắn không thể đi qua (do độ hạt lớn hơn khoảng cách màn hình hoặc do sự kết tụ)

 • Máy ly tâm đẩy
 • Máy ly tâm Peeler
 • Đảo ngược bộ lọc ly tâm
 • Máy ly tâm xả trượt
 • Con lắc ly tâm

Máy ly tâm trầm tích

XEM NGAY THÔNG SỐ KỸ THUẬT, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG, SỬA CHỮA MÁY LY TÂM ROTOFIX 32A TẠI ĐÂY:

Giao lắp ráp máy ly tâm ROTOFIX 32A
Giao lắp ráp máy ly tâm ROTOFIX 32A

THAM KHẢO THÊM MÁY LY TÂM ROTOFIX 32A TẠI ĐÂY: 

Trong máy ly tâm trống là một bức tường vững chắc (không đục lỗ). Loại máy ly tâm này được sử dụng để thanh lọc huyền phù. Để tăng tốc quá trình lắng đọng tự nhiên của huyền phù. Máy ly tâm sử dụng lực ly tâm. Với cái gọi là máy ly tâm tràn. Hệ thống treo bị chảy ra và chất lỏng được thêm liên tục. Các loại phổ biến là:

Máy ly tâm ly tâm (Chất lỏng liên tục); Các loại phổ biến là:

–  Máy ly tâm bát rắn

– Máy ly tâm tấm hình nón

 • Máy ly tâm hình ống
 • Máy ly tâm Decanter, trong đó không có sự phân tách vật lý giữa pha rắn và pha lỏng. Thay vào đó là quá trình lắng tăng tốc do gia tốc ly tâm.

Mặc dù hầu hết các máy ly tâm hiện đại đều chạy bằng điện. Một biến thể chạy bằng tay lấy cảm hứng từ xoáy nước đã được phát triển. Cho các ứng dụng y tế ở các nước đang phát triển. 

Nhiều thiết kế đã được chia sẻ cho các máy ly tâm mã nguồn mở. Và miễn phí có thể được sản xuất kỹ thuật số . Các thiết kế phần cứng nguồn mở cho máy ly tâm chạy bằng tay cho khối lượng chất lỏng lớn hơn.

MÁY LY TÂM HETTICH ROTORFIX 32A XEM NGAY TẠI:

Phòng thí nghiệm tách 

Máy ly tâm phòng thí nghiệm

ROTANTA 460
ROTANTA 460

THAM KHẢO THÊM MÁY LY TÂM ROTANTA 460 TẠI ĐÂY

THAM KHẢO THÊM MÁY LY TÂM ROTANTA 460 R TẠI ĐÂY

Một loạt các máy ly tâm quy mô phòng thí nghiệm được sử dụng trong hóa học, sinh học, hóa sinh. Và y học lâm sàng để phân lập và phân tách huyền phù và chất lỏng bất biến.

 Chúng khác nhau rất nhiều về tốc độ, công suất, kiểm soát nhiệt độ. Và các đặc điểm khác. Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm thường có thể chấp nhận một loạt các cánh quạt cố định. Và xoay khác nhau có thể mang số lượng ống ly tâm khác nhau và được đánh giá cho tốc độ tối đa cụ thể. 

Điều khiển khác nhau từ bộ hẹn giờ điện đơn giản đến các mô hình lập trình có thể kiểm soát tốc độ tăng tốc và giảm tốc. Tốc độ chạy và chế độ nhiệt độ. Ultracentrifuges quay các cánh quạt trong chân không, loại bỏ sức cản không khí. Và cho phép kiểm soát nhiệt độ chính xác.

 Cánh quạt Zonal và dòng chảy liên tục các hệ thống có khả năng trao khối lượng mẫu lớn hơn. Tương ứng trong một thiết bị quy mô phòng thí nghiệm.

Một ứng dụng khác trong phòng thí nghiệm là tách máu. Máu tách thành tế bào và protein (RBC, WBC, tiểu cầu, v.v.) và huyết thanh. 

DNA chuẩn bị là một ứng dụng phổ biến khác cho dược động học và chẩn đoán lâm sàng. Các mẫu DNA được tinh chế và DNA được chuẩn bị trước để phân tách bằng cách thêm bộ đệm và sau đó ly tâm nó trong một khoảng thời gian nhất định. Chất thải máu sau đó được loại bỏ và một bộ đệm khác được thêm vào. Và quay lại bên trong máy ly tâm một lần nữa. Khi chất thải máu được loại bỏ và một bộ đệm khác được thêm vào. Protein sau đó có thể được loại bỏ và toàn bộ đều có thể được ly tâm lại và DNA có thể được phân lập hoàn toàn.

Tách đồng vị 

Các máy ly tâm khác. Đầu tiên là máy ly tâm kiểu Zippe , các đồng vị riêng biệt. Và các loại máy ly tâm này được sử dụng trong các chương trình năng lượng hạt nhân và vũ khí hạt nhân.

HERMLE Z 326K
HERMLE Z 326K

THAM KHẢO THÊM HƯỚNG DẪN MÁY LY TÂM HERMLE Z 326K TẠI ĐÂY

Hàng không và du hành vũ trụ 

Máy ly tâm của con người là máy ly tâm đặc biệt lớn kiểm tra phản ứng.

Việc sử dụng các máy ly tâm lớn để mô phỏng cảm giác trọng lực. Đã được đề xuất cho các sứ mệnh không gian trong thời gian dài trong tương lai. 

Tiếp xúc với trọng lực mô phỏng này sẽ ngăn chặn.Hoặc làm giảm quá trình khử keo xương và teo cơ ảnh hưởng đến các cá nhân tiếp xúc với thời gian dài rơi tự do.

Máy tách ly tâm công nghiệp 

Máy tách ly tâm công nghiệp là một hệ thống lọc làm mát để tách các hạt khỏi chất lỏng như, làm mát gia công mài. Nó thường được sử dụng để tách các hạt màu. Chẳng hạn như silicon, thủy tinh, gốm và than chì, … Quá trình lọc không yêu cầu bất kỳ bộ phận tiêu thụ nào như túi lọc, giúp cứu trái đất khỏi bị tổn hại.

Mô hình máy ly tâm địa kỹ thuật 

Mô hình máy ly tâm địa kỹ thuật được sử dụng để thử nghiệm vật lý các mô hình liên quan đến đất. Gia tốc ly tâm được áp dụng cho các mô hình tỷ lệ để mở rộng gia tốc trọng trường. Và cho phép các ứng suất tỷ lệ nguyên mẫu đạt được trong các mô hình tỷ lệ. Các vấn đề như xây dựng và nền móng cầu, đập đất, đường hầm.Và ổn định độ dốc, bao gồm các hiệu ứng như tải nổ và rung chấn động đất.
ROTINA 380 ROBOTIC
ROTINA 380 ROBOTIC

 

Tổng hợp tài liệu 

Điều kiện trọng lực cao được tạo ra bởi máy ly tâm được áp dụng trong ngành hóa chất, đúc và tổng hợp vật liệu. Sự đối lưu và chuyển khối bị ảnh hưởng rất lớn bởi điều kiện hấp dẫn. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng mức độ trọng lực cao có thể ảnh hưởng hiệu quả đến thành phần pha và hình thái của sản phẩm.

Ứng dụng thương mại

Máy ly tâm đường để tách tinh thể đường
 • Máy ly tâm độc lập để sấy khô (giặt bằng tay) quần áo – thường có ổ cắm nước.
 • Máy giặt được thiết kế để hoạt động như máy ly tâm để loại bỏ lượng nước dư thừa trong tải giặt.
 • Trong cơ học đất, máy ly tâm sử dụng gia tốc ly tâm để phù hợp với ứng suất đất. Trong mô hình tỷ lệ với những gì được tìm thấy trong thực tế.
 • Máy ly tâm công nghiệp lớn thường được sử dụng trong nước và nước thải xử lý để khô bùn . Sản phẩm khô thu được thường được gọi là bánh và nước. Để lại một máy ly tâm sau khi hầu hết các chất rắn đã được loại bỏ được gọi là centrate .
 • Máy ly tâm công nghiệp lớn cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ để loại bỏ chất rắn ra khỏi dung dịch khoan .
 • Máy ly tâm xếp chồng đĩa được sử dụng bởi một số công ty trong ngành công nghiệp cát dầu để tách một lượng nhỏ nước và chất rắn khỏi bitum
 • Máy ly tâm được sử dụng để tách kem (loại bỏ chất béo) khỏi sữa.

VIDEO SỬA CHỮA MÁY LY TÂM TẠI khangkien.com.vn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KHANG KIÊN

114/26 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr Kiên 0936 620 757 – 028 3588 1567

Kết nối ZALO với chúng tôi TẠI ĐÂY

Tương tác với FACEBOOK để biết thêm. Xin cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

  Mới cập nhật gần đây:

  Không có bình luận.

  Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *