Hiệu chuẩn cân phân tích

Hiệu chuẩn cân phân tích

Hiệu chuẩn cân phân tích

Hiệu chuẩn cân phân tích khangkien.com.vn
Hiệu chuẩn cân phân tích khangkien.com.vn

1. Cân phân tích là gì?

Là một dụng cụ phòng thí nghiệm có độ nhạy cao được thiết kế để đo chính xác khối lượng.

Phạm vi dễ đọc trong khoảng 0,1mg – 0,01mg.

Cân phân tích phát hiện khối lượng của các vật  được cân rất tốt. Ngay cả làn gió nhẹ hoặc rung động cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả cân.

2. Làm thế nào để hiệu chuẩn cân phân tích?

Hiệu chuẩn cân phân tích là quan trọng nếu bạn muốn đọc chính xác các tài liệu được cân.

Các tiêu chuẩn ngành như ISO 9000. Đưa ra sự chấp thuận của họ đối với khối lượng hiệu chuẩn được chứng nhận bên ngoài để hiệu chuẩn cân và thang đo . Mặc dù nhiều cân bao gồm hiệu chuẩn động cơ bên trong có sẵn trên thị trường. Chúng có thể cực kỳ tốn kém, và vẫn sẽ cần hiệu chuẩn bên ngoài để chứng nhận ISO.

Để tránh chi phí thêm, nên sử dụng các phương pháp hiệu chuẩn bên ngoài. Việc loại bỏ hiệu chuẩn bên trong để hiệu chuẩn. Có thể rất cồng kềnh và tốn kém. Số dư có thể được hiệu chuẩn bởi nhà cung cấp dịch vụ. Quy mô được cấp phép tại chỗ bằng cách sử dụng các trọng số có thể theo dõi được chứng nhận ISO. Cân nhắc việc cân chỉnh tất cả các số dư phân tích của bạn trong một ngày để tránh nhiều lượt truy cập từ nhà cung cấp dịch vụ quy mô của bạn. Phương pháp này có thể đơn giản hóa lịch hiệu chỉnh số dư của bạn và giảm thiểu nhiều phí dịch vụ.

sale@khangkien.com.vn hiệu chuẩn cân
sale@khangkien.com.vn hiệu chuẩn cân

3.Tại sao phải hiệu chuẩn cân phân tích và quy mô?

Người ta nói rằng mọi địa điểm trên thế giới đều được định vị khác nhau liên quan đến từ trường Bắc Bắc. làm cho gia tốc trọng lực khác nhau từ vị trí này sang vị trí khác. Các yếu tố này ảnh hưởng đến hiệu suất của cân phân tích. Cũng như các yếu tố khác như nhiệt độ và độ ẩm xung quanh tại vị trí lắp đặt, áp suất khí quyển, độ cao, v.v.

Các nhà sản xuất và nhà cung cấp không thể cung cấp chứng nhận hiệu chuẩn cho các thang đo và số dư phân tích khi mua. Vì chứng nhận này chỉ có thể được đưa ra tại nơi lắp đặt. Vì số dư được hiệu chuẩn cho mục đích cung cấp các phép đo có độ chính xác cao. Quy trình cần được tiến hành tại địa điểm nơi thang đo hoặc số dư sẽ được cài đặt.

Bạn sẽ có thể nhận được chứng chỉ tại thời điểm hiệu chuẩn từ nhà cung cấp dịch vụ quy mô được cấp phép của bạn.

4. Các loại hiệu chuẩn

Hiệu chuẩn bên ngoài : Hiệu chuẩn bên ngoài là một quy trình thủ công. Yêu cầu người dùng đặt một bộ cân trọng lượng đã được phê duyệt lên cân và đặt trọng lượng của chúng làm tiêu chuẩn.

Hiệu chuẩn nội bộ : Hiệu chuẩn nội bộ không yêu cầu thực hiện thủ công. Nó cho phép cân hoặc cân để tự hiệu chuẩn theo thời gian. Một số thang đo cũng có thể được hiệu chuẩn chỉ bằng một nút bấm.

Các bước hiệu chuẩn nội bộ của số dư phân tích:( hiệu chuẩn cân phân tích)

– Ghi chú các hướng dẫn được cung cấp trong hướng dẫn của nhà sản xuất cho quy trình hiệu chuẩn nội bộ.

– Bật thang đo, cho phép nó khởi động và sau đó nhấn nút hoặc phím để tự động hiệu chuẩn.

– Hầu hết các hiệu chuẩn bên trong trước tiên sẽ hiển thị một phép đo không có trọng lượng. Sau đó yêu cầu một trọng lượng kiểm tra tiêu chuẩn cụ thể được đặt trên chúng.

– Sau khi đặt các trọng số, xác minh phạm vi sử dụng của số dư.

Các bước hiệu chuẩn bên ngoài của số dư phân tích:

– Đặt cân trong một khu vực có nhiệt độ ổn định. Hãy chắc chắn rằng không có rung động hoặc dòng không khí có thể phát hiện.

– Trên chỉ báo của bạn, hãy mở menu ‘Thiết lập’ để nhập giá trị trọng lượng thử nghiệm.

– Đối với quy trình hiệu chuẩn, sử dụng trọng lượng bằng 50% công suất của thang đo để hiệu chuẩn chính xác. Trọng lượng dưới 10% có thể dẫn đến không chính xác.

Hiệu chuẩn cân
Hiệu chuẩn cân

ĐẢM BẢO RẰNG: Thang đo không có bất kỳ trọng số nào được đặt trên nó và không có gì cọ xát với tỷ lệ hoặc nền tảng.

– Nhấn nút ‘hiệu chỉnh’.

Trọng lượng thử phải được đặt trên Nền tảng Đ và trọng lượng hiệu chuẩn ở trung tâm của nền tảng. Đợi một vài giây trước khi nhấn Enter. Trên số trên cùng bên trái, bạn sẽ nhận thấy việc đọc thô từ ô tải. Điều này sẽ tăng lên khi trọng lượng trên nền tảng tăng lên. Sau khi hiệu chuẩn xong, chỉ báo tỷ lệ sẽ trả về menu nền tảng.

5. Kiểm tra hiệu chuẩn bên ngoài cho ba yếu tố:

Độ trôi : Trọng lượng tiêu chuẩn 10 mg thường được sử dụng để thực hiện kiểm tra độ trôi. Ghi lại mười phép đo được thực hiện với trọng lượng 10 mg trong nhật ký kiểm tra hiệu suất để quan sát mọi thay đổi trong kết quả. Biến thể quan sát được, hoặc trôi dạt, mỗi lần đo không được vượt quá giá trị trung bình quá ± 0,2 mg. Để đáp ứng các tiêu chí kiểm tra cho tất cả mười phép đo trọng lượng 10 mg. Giá trị khối lượng trong mọi trường hợp không thể thay đổi trên 0,01 mg, làm cho các tiêu chí của giá trị khối lượng thực tế 0,1%.

Kiểm tra hiệu suất : Trọng lượng chuẩn hiệu chuẩn 1 mg, 2 mg, 5 mg, 10 mg và 20 mg nên được đặt riêng trên cân bằng chảo trên cùng. Sau quá trình hiệu chuẩn tự động và các phép đo được ghi trong nhật ký kiểm tra hiệu suất. Để đáp ứng tiêu chuẩn có thể theo dõi. Các phép đo này cần duy trì trong khoảng 0,1% giá trị khối lượng thực tế của mỗi trọng lượng.

Độ không đảm bảo đo : Để thực hiện kiểm tra độ không đảm bảo đo, đặt 10 mg trọng lượng bên ngoài lên chảo cân bằng. Và lưu ý mười phép đo cho các phép đo này. Sau đó, thực hiện các tính toán cần thiết để suy ra độ không đảm bảo đo. Bằng cách nhân độ lệch chuẩn với 3 và chia cho giá trị khối lượng thực tế. Để đáp ứng các tiêu chí kiểm tra cho giai đoạn này, phép đo độ không đảm bảo không được vượt quá 0,001. Phạm vi tải tối đa của mỗi số dư được cung cấp bởi nhà sản xuất. Và các kiểm tra này phải được tiến hành để chúng bao trùm toàn bộ phạm vi tải, từ giới hạn thấp hơn đến giới hạn cao hơn .

Bao lâu bạn nên hiệu chỉnh các thang điểm phân tích?

Quy trình hiệu chuẩn nên được thực hiện theo lịch trình thường xuyên để có kết quả tốt nhất.  Cũng như sau khi cài đặt, bảo trì, di chuyển hoặc khi cân bằng dường như không hoạt động đúng. Nếu có bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong điều kiện vận hành như nhiệt độ và độ ẩm. Bạn cũng nên hiệu chỉnh lại thiết bị của mình trước khi sử dụng. Nhà cung cấp dịch vụ quy mô của bạn sẽ luôn sử dụng trọng lượng kiểm tra được chứng nhận và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho số dư cụ thể của bạn.

Hiệu chuẩn Khang Kiên 0936620757
Hiệu chuẩn Khang Kiên 0936620757
Tần suất hiệu chuẩn thang đo phân tích phụ thuộc vào một số yếu tố:

a) Khuyến nghị của nhà sản xuất

Nếu nhà sản xuất đã khuyến nghị tần suất hiệu chuẩn, thì hãy tuân thủ nó. Một số đề nghị hiệu chuẩn một vài lần một tháng, những người khác đề nghị hàng tuần.

b) Môi trường các vảy được giữ trong

Nếu cân được giữ trong môi trường có chứa chất lỏng, bụi hoặc bất kỳ chất nào có thể tích tụ trên cân, bạn cần hiệu chỉnh thường xuyên hơn. Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến bài đọc.

Tương tự, nếu cân được đặt ở nơi có rung động, sốc cơ học hoặc tĩnh điện, việc đọc sẽ bị ảnh hưởng.

Cân nhắc việc hiệu chỉnh cân thường xuyên để ngăn các yếu tố này ảnh hưởng đến bài đọc.

c) Tần suất sử dụng thang đo

Nếu bạn sử dụng cân mỗi ngày, thì hao mòn sẽ xảy ra nhanh hơn so với cân được sử dụng mỗi tuần một lần.

Việc hiệu chuẩn nên được thực hiện thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng cân thường xuyên hơn.

d) Tầm quan trọng của trọng lượng chính xác đối với doanh nghiệp của bạn

Tần suất hiệu chuẩn cũng phụ thuộc vào mức độ chính xác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn không thể đủ khả năng ngay cả sự thiếu chính xác nhỏ nhất trong bài đọc. Thì bạn sẽ phải hiệu chỉnh hàng ngày hoặc hàng tuần. Ví dụ, trong trường hợp thiết bị y tế hoặc dược phẩm, ngay cả sự thiếu chính xác nhỏ nhất cũng có thể nguy hiểm.

Ngược lại, nếu kết quả có thể chênh lệch 1% so với kết quả đọc thực tế thì tần suất hiệu chuẩn có thể ít hơn.

Ngoài ra, khắc phục sự cố ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự suy giảm nào về độ chính xác bất cứ lúc nào.

Tóm lại là:

Điều quan trọng là bạn phải theo dõi và hiệu chuẩn cân phân tích thường xuyên. Bạn có thể sử dụng hiệu chuẩn nội bộ tự động hoặc hiệu chuẩn cân bằng với trọng lượng bên ngoài. Bất kể phương pháp nào, đảm bảo rằng việc hiệu chuẩn được thực hiện đúng lúc.

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ LOẠI CÂN PHÂN TÍCH TẠI ĐÂY:

Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr Kiên 0936 620 757 – 028 3588 1567

Kết nối ZALO với chúng tôi TẠI ĐÂY

Tương tác với FACEBOOK để biết thêm. Xin cảm ơn!

Đánh giá 5 sao để ủng hộ tác giả nhé

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

    Mới cập nhật gần đây:

    Không có bình luận.

    Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *